Nước mắt và niềm vui khởi nghiệp của nữ giám đốc trẻ 8X

Uncategorized

Hồng Nhung chia sẻ quá trình khởi nghiệp gặp vô vàn khó khăn do không có vốn và phải làm mọi việc từ “hai bàn tay trắng”.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Hồng Nhung từng đi du học 6 năm tại Trung quốc. Ngay từ những năm đầu đại học, cô đã làm thêm nhiều công việc khác nhau để trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm. Ra trường vào năm 2012, Nhung quay trở về Việt Nam lập nghiệp. Từ năm 2013 đến năm 2016 Nhung làm giáo viên dạy tiếng Trung cho một công ty xuất khẩu lao động tại Hà Nội. Vào tháng 6/2016, cô quyết định thành lập Công ty dịch thuật Á Châu.

“Khi còn đi làm thuê, tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ khởi nghiệp. Nhưng vì nhiều khách hàng tín nhiệm, nhờ tôi làm dịch vụ dịch thuật trong khi tôi không hề quảng bá ra bên ngoài, tôi nghĩ tôi rất có duyên với kinh doanh. Nhờ nền tảng vận hành công ty trong quá trình làm giáo viên và hướng dẫn viên, tôi quyết định khởi nghiệp”, cô kể

“Vẫn biết khởi nghiệp là hành trình vượt nhiều khó khăn và đã chuẩn bị sẵn tâm thế chiến đấu, nhưng tôi không ngờ khi dấn thân vào môi trường thật, tôi phải đối mặt quá nhiều khó khăn đến thế. Không chỉ dành trọn thời gian gắn bó với các công việc chuyên môn, tôi còn phải phân bổ thời gian hàng ngày cho các vấn đề marketing, tài chính kế toán, nhân sự, văn hóa công ty. Trong thời gian đầu, nhân sự chưa ổn định, các chiến dịch marketing không hiệu quả… nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng với quyết tâm của một cô gái trẻ, tôi đã xoay sở đủ mọi cách để lấy kinh phí duy trì văn phòng như: đi làm hướng dẫn viên du lịch, sáng đi dạy tiếng tối về dịch thuật trong thời gian 8 tháng đầu”, Nhung tâm sự.

Trong khoảng thời gian từng làm giáo viên ở công ty xuất khẩu lao động và nhờ các mối quan hệ, Nhung biết nhiều học sinh đi xuất khẩu lao động và người bạn Đài Loan, họ có thông tin về những người cần làm các thủ tục visa, kết hôn, thăm thân nhân, dịch thuật và nhiều công việc pháp lý khác. Vì thế, cô liên hệ cùng các học sinh mà cô từng dạy tiếng, nhờ họ giới thiệu với người có nhu cầu. Sáng kiến này giúp Nhung tìm được khá nhiều khách hàng.

Tuy mới tham gia thị trường nhưng Nhung hiểu rằng uy tín và thái độ phục vụ khách hàng phải là ưu tiên hàng đầu. Trên thực tế, đa số khách hàng quay lại với cô và giới thiệu thêm khách hàng mới vì đánh giá cao chất lượng dịch vụ.

“Quan niệm của tôi là chúng ta phải cho đi để nhận lại. Hơn nữa, giúp đỡ những người khởi nghiệp giống như tôi cũng mang tới niềm vui vô bờ bến”, cô bình luận.

Tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp là phương châm mà Nhung luôn hướng tới, dù việc đó không mang lại doanh thu cho công ty. Chẳng hạn, khi trợ giúp dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng, đại lý cho một doanh nghiệp Trung Quốc, cô đã kết nối họ với một doanh nghiệp Việt Nam.

“Đúng lúc ấy, tôi biết một khách hàng chuyên nhập hàng đèn điện led từ Trung Quốc. Vì thế, tôi giới thiệu hai người với nhau. Kết quả là họ đã trở thành đối tác. Hai anh nói tôi giống như tổng đài 1080, có thể giải quyết mọi vấn đề”, cô kể.

Hiện tại, Công ty dịch thuật Á Châu đã tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng nhờ đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết. Các chiến dịch marketing ngày càng hoàn thiện và hiệu quả, văn hóa công ty bắt đầu ổn định. Sau mỗi lần vượt khó, nữ cử nhân 8X lại thấy bản thân trưởng thành hơn.

“Niềm vui lớn nhất của tôi là hỗ trợ khách hàng thành công, mang lại dịch vụ tốt nhất cho họ, tạo ra môi trường làm việc tốt cho đội ngũ nhân viên”, Nhung thổ lộ.

Công ty Dịch thuật Á Châu

Nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Nam

Địa chỉ văn phòng làm việc: Tầng 6 tòa nhà Sannam, 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội (Xem bản đồ)

Hotline: 0968292334

Website: https://achautrans.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *