Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

Đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ sức trẻ chung sức xây dụng thành phố trẻ

Tập san Tập san 70 năm Ngày thành lập TAND

Sau năm 1975, cùng với việc thành lập ngành Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng, Toà án nhân dân huyện Tam Kỳ được thành lập. Đến năm 1983, huyện Tam Kỳ được chia tách thành 2 đơn vị hành chính là thị xã Tam Kỳ và huyện Núi Thành cùng với đó Tòa án nhân dân huyện Tam Kỳ tách thành Toà án nhân dân thị xã Tam Kỳ và Toà án nhân dân huyện Núi Thành. Đến năm 2005, thị xã Tam Kỳ được chia tách thành 2 đơn vị hành chính là thị xã Tam Kỳ và huyện Phú Ninh, Toà án nhân dân thị xã Tam Kỳ chia thành Toà án nhân dân thị xã Tam Kỳ và Toà án nhân dân huyện Phú Ninh. Năm 2006, thị xã Tam Kỳ trở thành thành phố Tam Kỳ hiện nay.

Trong những năm qua, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, các tranh chấp về dân sự, kinh doanh thương mại và hành chính tiếp tục gia tăng về số lượng, phức tạp về tính chất. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam; của Thành ủy Tam Kỳ; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và các cơ quan tiến hành tố tụng, Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác, đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên cán bộ, công chức tích cực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Đến nay, đơn vị được phân bổ 17 biên chế gồm: 08 Thẩm phán, 07 Thư ký và 02 cán bộ văn phòng (văn thư, kế toán). Hiện tại, có 17 cán bộ, công chức gồm: 08 Thẩm phán, 07 Thư ký, 02 chức danh khác và 01 Thẩm phán được Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam biệt phái. Tất cả các Thẩm phán và Thư ký Toà án đều có bằng Cử nhân luật, có năng lực nghiệp vụ đủ sức đảm nhiệm nhiệm vụ trong tình hình mới. Đơn vị có Chi bộ với 13 đảng viên và tổ chức công đoàn cơ quan có 16 đoàn viên.

Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ là một trong những đơn vị cấp huyện có lượng án nhiều nhất trong tỉnh, có tính phức tạp cao và tranh chấp giữa các đương sự rất quyết liệt. Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ có một số mặt thuận lợi cơ bản như đa số cán bộ, công chức trong đơn vị là đảng viên nên có quan điểm lập trường vững vàng, yên tâm công tác; phần lớn các Thẩm phán có quá trình làm công tác pháp luật nên đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm; đặc biệt có đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức trẻ nên đã có những đột phá trong công tác.

Có thể nói khi xã hội phát triển, nhu cầu cuộc sống càng cao, trình độ dân trí theo đó ngày càng phát triển, điều đó đòi hỏi bản thân những người cán bộ, công chức nhà nước phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thông về trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt công vụ mà nhà nước giao, đáp ứng với xu thế chung của xã hội, mong mỏi của nhân dân. Cán bộ, công chức Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ được quán triệt, rèn luyện thường xuyên và thấu hiểu được những điều ấy nên trong những năm qua chúng tôi không ngừng phấn đấu trong công tác cũng như hoàn thiện bản thân để đáp ứng với những yêu cầu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đặt ra.

Là một đơn vị cấp huyện được thành lập kể từ sau ngày đất nước thống nhất, bề dày lịch sử cũng đã trải qua một chặng đường dài xây dựng và phát triển, từ thế hệ này truyền lại cho thế hệ khác. Thành phố Tam Kỳ đã qua 10 năm xây dựng phát triển, mang âm hưởng và yêu cầu của một thành phố trẻ, nhiều triển vọng. Chúng tôi – những con người bảo vệ công lý vẫn đi bên cạnh nhau cố gắng xây dựng một tập thể tin cậy của nhân dân, một nơi mà pháp chế xã hội chủ nghĩa được thực thi, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được bảo vệ. Hiện tại đơn vị với hơn 50% cán bộ, công chức là cán bộ trẻ, có 04 Thẩm phán (trong đó có 02 lãnh đạo), 05 Thư ký, 02 chức danh khác có độ tuổi dưới 40. Có thể nói đây là một thuận lợi của đơn vị để chung sức xây dựng thành phố trẻ.

Những năm gần đây, trung bình một năm đơn vị giải quyết hơn 600 vụ án các loại án nhưng với ý thức và tránh nhiệm trước nhiệm vụ được giao nên mỗi cán bộ, công chức chúng tôi luôn tự nhủ “vượt khó” để hoàn thành nhiệm vụ. Ghi nhận những thành quả đó, nhiều năm liền đơn vị được công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc’’ trong đó 03 năm liên tục 2012, 2013 và 2014 được Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng “Cờ thi đua xuất sắc’’. Điều đó như một động lực lớn thôi thúc đội ngũ cán bộ, công chức không ngừng phấn đấu và phát huy. Con số cũng chỉ mãi là những con số, song đó là những con số biết nói, để đạt những được con số ấy là cả một quá trình lao động làm việc miệt mài đôi khi phải chạy đua với thời gian mới hoàn thành. Ở đây không phải là sự tự mãn hay chúng tôi tự khen mình mà chỉ là một điều gì đó như là sẻ chia những buồn vui lẫn lộn trong quá trình công tác tại đơn vị, mà ở đó những con người với sức trẻ là những biểu hiện mạnh mẽ nhất.

Có thể nói đội ngũ Thẩm phán là những người đóng vai trò quyết định cho việc giải quyết công việc tại đơn vị, họ có thể là người học ở cấp bậc cao, hay cũng có thể là người chưa có điều kiện để được đào tạo chuyên nghiệp do những gì mà lịch sử để lại, song trên hết đó là tinh thần trách nhiệm, chịu khổ chịu khó hòa mình vào công việc, mỗi người một tay cùng lãnh đạo gánh vác công việc. Lực lượng Thẩm phán trẻ mang trong mình nhiệt huyết và hoài bão được làm việc, được cống hiến. Lực lượng Thẩm phán trẻ đóng một vai trò nòng cốt và quan trọng tại đơn vị, mặc dù việc phân công giải quyết án cho Thẩm phán chủ yếu được thực hiện dựa trên năng lực, sở trường của từng Thẩm phán bởi lượng án hàng năm là không đồng đều tại các lĩnh vực DS, HS, HNGD, HC .v.v…… nên việc phân công giải quyết án cũng tùy trường hợp linh hoạt được thay đổi, tuy nhiên những Thẩm phán trẻ vẫn giữ một vai trò chủ đạo trong công tác. Tuổi trẻ không ngừng nỗ lực và phấn đấu, xuất phát từ điểm ấy mà những Thẩm phán trẻ thường xuyên học hỏi để nâng cao chính mình trong chuyên môn và trong cả nhân cách sống. Tích cực tham gia vào công việc của đơn vị từ hoạt động chuyên môn cho đến những hoạt động đoàn thể tại cơ quan đến công tác đoàn thể của thành phố, dù ở mặt nào Thẩm phán trẻ vẫn thể hiện cốt cánh của người bảo vệ công lý, trách nhiệm, cần mẫn và cương quyết. Tinh thần ấy thể hiện qua những bàn tay nhăn nheo dần với thời gian trên hồ sơ án, giọng nói khàn đi, đôi mắt mệt mỏi qua mỗi phiên tòa xét xử hay từ những phiên tòa lưu động ngoài trời dãi nắng dầm mưa, quên đi những ngày nghỉ cuối tuần để phiên tòa được đông đảo người dân tham dự, đầy tính giáo dục cho người dân, ở đó hiện hữu một trái tim, một tinh thần trách nhiệm vì dân phục vụ.

Mỗi người mỗi ngành nghề khác nhau mang trên vai mình trọng trách khác nhau, bạn là kỹ sư, kiến trúc sư thì tác phẩm bạn mang đến là những công trình công cộng dân sinh, những đường xá hay những ngôi nhà cho nhiều gia đình mái ấm, hay bạn là bác sĩ đem lại sức khỏe cho người khác từ đôi tay khéo léo của mình, những thành quả ấy bằng mắt thường ta có thể nhìn thấy được. Riêng với công việc Tòa án, điều mà Thẩm phán làm được mấy ai mà biết đến, bởi lẽ kết quả công việc là một sự thầm lặng, chỉ có chúng tôi mới chứng kiến những cảnh chia ly của các cặp vợ chồng, những tranh chấp đời thường bởi hơn thua thắng bại và những cảnh đời vào tù ra tội đau thương nhưng cũng chỉ có chúng tôi mới là nơi hàn gắn những mâu thuẫn gia đình, hòa giải những tranh chấp trong xã hội, mang lại công lý cho mọi người và xóa nhòa đi ranh giới giàu nghèo bởi trước pháp luật mọi người đều bình đẳng như nhau.

Bên cạnh ấy, đội ngũ cán bộ, công chức trẻ năng nổ, nhiệt thành cũng là một lực lượng góp phần không nhỏ trong việc phát triển của đơn vị. Các Thư ký, cán bộ văn phòng đã “giúp việc” nhiệt tình, cẩn trọng, tỷ mỹ cho Thẩm phán, có thể tuổi nghề chưa cao là một bất lợi trong xử lý tình huống khi va chạm với thực tế, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, tự thân vận động và học hỏi, đội ngũ Thư ký trẻ Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ không ngừng phấn đấu, học tập để xứng đáng là người cán bộ Tòa án “năng động, sáng tạo’’. Lực lượng cán bộ, công chức trẻ hầu hết vừa mới lập gia đình, có vợ hoặc chồng đang công tác xa, các con còn nhỏ dại, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, một mình vừa lo cho gia đình vừa đảm đương công tác tại cơ quan nhưng với tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc đã không ngại khó, ngại khổ dành thời gian phù hợp cho việc gia đình để đăng ký làm thêm ngày Thứ bảy, Chủ Nhật. Đây thực sự là những tấm gương, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước đáng được trân trọng, nhân rộng.

Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ
Hội nghị khối các cơ quan tố tụng thành phố Tam Kỳ

Một thế mạnh khác mà không thể không nhắc đến tại đơn vị chúng tôi đó là Ban lãnh đạo có 03 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí đạt độ tuổi tứ tuần nhưng có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động, đầy trách nhiệm. Từ trọng trách của mình, Ban lãnh đạo đã phân công công việc một cách hợp lý, sức ép từ ngành nghề là điều không thể tránh khỏi nhưng Ban lãnh đạo đơn vị đồng lòng cùng toàn thể cán bộ, công chức xây dựng một tập thể Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ gắn bó, vững mạnh, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng thành phố trẻ Tam Kỳ bình yên, năng động và phát triển.

Bác Hồ đã từng nói “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ”, sức trẻ chính là điểm khởi đầu cho mọi mơ ước và hy vọng. Thành phố Tam Kỳ hôm nay ngày càng thay đổi, phát triển gắn liền với những thách thức mới. Đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức trẻ Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ chung sức một lòng góp phần xây dựng thành phố trẻ. Để thực hiện tốt điều đó, chúng tôi cho rằng:

Mỗi cán bộ, công chức Tòa án Tam Kỳ bản thân phải phấn đấu rèn luyện và học tập; khi lao động tri thức chân chính, nỗ lực cố gắng chắc chắn sẽ có thành quả tương xứng. Tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức từ cán bộ lãnh đạo cho đến nhân viên. Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, công chức, gắn kết tinh thần trách nhiệm với tư tưởng chính trị, không hề nao núng trước khó khăn, ổn định tư tưởng yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ.

Trước những thách thức trên con đường xây dựng thành phố trẻ, xu thế thời đại ngày càng đòi hỏi đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức trẻ phải giỏi về nghiệp vụ, tinh thông pháp luật, công tâm và bản lĩnh mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Đội ngũ Thẩm phán chuyên tâm hơn trong công tác, nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa các lĩnh vực pháp luật trong nước và quốc tế, giải quyết những tranh chấp tại địa phương bằng pháp luật trong bối cảnh xem xét phù hợp với tình hình chính trị tại địa phương. Hội nhập là xu hướng thời đại nên mỗi cán bộ, công chức Tòa án Tam Kỳ không thể tách rời công tác chuyên môn với công nghệ thông tin, tìm tòi, gắn kết chúng lại với nhau sẽ đem lại hiệu quả lớn trong công tác.

Nói không với “Quan liêu, cửa quyền, hách dịch”, tinh thần phục vụ nhân dân là trên hết, không lợi dụng chức vụ để thực hiện tư lợi cá nhân. Khi cuộc sống ngày càng đi lên thì trình độ dân trí cũng được nâng tầm nên nhận thức của người dân đối với cán bộ, công chức nhà nước cũng khác đi, họ có thể nhẹ nhàng khi tiếp xúc với cán bộ nhưng đôi khi cũng tỏ vẻ khó chịu với chính những người đang cố gắng giải thích pháp luật cho họ tỏ tường. Do vậy mỗi cán bộ, công chức Tòa án biết khiêm nhường, từ tốn, thái độ tiếp dân đúng mực để giải quyết công việc đạt hiệu quả.

Tuổi trẻ phải đi đôi với sức khỏe, mỗi Thẩm phán và cán bộ, công chức phải  thường xuyên rèn luyện sức khỏe, có sức khỏe ta mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kịp thời nắm bắt những chủ trương mới các cấp ủy Đảng, của Tòa án nhân dân cấp trên và của chính quyền thành phố, những thay đổi về chính sách của địa phương cũng tác động không nhỏ đến công tác chuyên môn của đơn vị đặc biệt liên quan đến đất đai và đề án phát triển kinh tế trong tương lai. Cập nhật sớm những thông tin này hổ trợ rất nhiều cho công tác giải quyết án của Thẩm phán, nhất là những quyết định trong lĩnh vực đất đai liên quan rất nhiều đến mảng tranh chấp dân sự hay hành chính.

Có tuổi trẻ, tri thức và sức khỏe thì phải có ước mơ và hoài bão hay nói khác đi hy vọng cộng với hoài bão sẽ trở thành lý tưởng mà mỗi cán bộ, công chức tự đặt ra cho mình một lý tưởng sống. Có mục đích, có lý tưởng ta mới phấn đấu để đạt điều mình mong muốn, tuy nhiên không phải bằng mọi giá để đạt được mục đích hay để bệnh thành tích len lõi vào mỗi cán bộ, công chức chúng ta. Do vậy lãnh đạo cấp trên, đơn vị cần định hướng cho cán bộ phát triển, riêng đối với những cán bộ trẻ cần mạnh dạn hơn nữa trong việc giải quyết những vụ án phức tạp, mang tính chất thời sự tại địa phương. Thẩm phán dù là nam hay nữ, dù trẻ hay lớn tuổi đều phải nỗ lực hết mình mới có thể vượt qua được những thử thách và chông gai trên con đường đi tìm công lý cho mọi người.

Đứng trước những thời cơ và thách thức của quá trình hội nhập, yêu cầu đặt ra trong công cuộc  cải cách hành chính, cải cách tư pháp và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của hệ thống Tòa án nhân dân trong giai đoạn mới, đòi hỏi đội ngũ Thẩm phán và cán bộ, công chức trẻ vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm là việc làm hết sức cấp thiết, cần mỗi cá nhân cùng tập thể phấn đấu trong thời gian dài mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mọi người vẫn thường nói không có Tòa án nào so sánh được với Tòa án lương tâm của mỗi con người, do vậy cần rất nhiều yếu tố để người cán bộ Tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách của mình và đáp ứng yêu cầu đặt ra. Song chính bản thân của mỗi người cán bộ, công chức Tòa án tự hiểu mình, tự nguyện làm việc trên tinh thần trách nhiệm và mọi bắt nguồn cho những điều ấy chính là cái Tâm đối với nghề, biết phấn đấu vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình để bảo vệ công lý, đó là điều mà mọi người dân đang kỳ vọng vào hệ thống Tòa án nhân dân. Cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ tuyệt đối tin tưởng, quyết tâm phấn đấu vì sự nghiệp chung của hệ thống Tòa án nhân dân, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trẻ Tam Kỳ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đặng Quốc Lộc
Chánh án TAND thành phố Tam Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *