Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam

Câu lạc bộ hưu trí TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam được thành lập: Một sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Tập san Tập san 70 năm Ngày thành lập TAND

Năm 2015, dân tộc ta tổ chức kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; 40 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước; Tòa án nhân dân Việt Nam kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày thành lập. Hòa chung trong không khí hào hùng của dân tộc, Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam, ra đời sự kiện này không những có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn có ý nghĩa quan trọng trước nguyện vọng của bao thế hệ cán bộ, công chức, nhân viên Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng trước đây và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam từ ngày tái lập tỉnh 01/01/1997 đến nay đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nay có cơ sở pháp lý để hằng năm có dịp gặp lại thăm hỏi sức khỏe của nhau, hiểu biết nhau hơn về điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người, mỗi gia đình; động viên nhau vươn lên trong cuộc sống đời thường để sống vui, sống khỏe, sống có ích với con cháu và xã hội, và hơn hết là dịp để ôn lại truyền thống của Tòa án nhân dân Việt Nam quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành; ôn lại quá khứ một thời các thế hệ chúng ta đã góp phần thành lập, xây dựng và phát triển Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng sau ngày miền Nam được giải phóng và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam từ ngày tái lập tỉnh đến nay. Sự kiện ra đời của Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam là nguyện vọng của bao thế hệ cán bộ, công chức nghỉ hưu, nghỉ mất sức nhưng lãnh đạo qua các thời kỳ chưa làm được, nay với sự quyết tâm cao và nỗ lực lớn của Ban cán sự đảng và lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đáp ứng được ước nguyện đó.

Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam
Ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam

Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam bao gồm cán bộ, công chức, nhân viên của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức sau ngày thành lập Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tháng 01/1997 đến nay; những cán bộ, công chức, nhân viên Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng trước đây đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và những cán bộ, công chức, nhân viên Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố khác đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nguyện vọng và tự nguyện tham gia Câu lạc bộ.

Hiện nay, theo thống kê chưa chính thức, Câu lạc bộ có 83 người (62 nam, 21 nữ). Trong đó: cán bộ, công chức, nhân viên TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam nghỉ hưu, nghỉ mất sức 30 người; cán bộ, công chức, nhân viên TAND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng nghỉ hưu, nghỉ mất sức trước năm 1997 hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 53 người. Số còn sống 65 người, số đã qua đời 18 người. Trong số đó 32 người có tuổi đời từ 70 trở lên (09 người đã từ trần); 43 người có tuổi đời từ 60 trở lên (07 người đã từ trần); còn lại 06 người dưới 60 tuổi là cán bộ nữ nghỉ hưu và 02 người nghỉ mất sức.

Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam
Đồng chí Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ hưu trí

Với khí thế vui mừng của những ngày lễ lớn năm 2015, hòa chung với niềm xúc động, phấn khởi Câu lạc bộ hưu trí ra đời, là cầu nối giữa những người đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức với các thế hệ cán bộ đương chức, tạo điều kiện để hiểu biết nhau hơn, gắn bó giữa các thế hệ với nhau hơn; kịp thời nắm bắt các thông tin hoạt động của Tòa án các cấp và sự phát triển, trưởng thành của Tòa án hai cấp tỉnh Quảng Nam. Nhưng tất cả chúng ta đều có những lo lắng với sự tồn tại lâu bền của Câu lạc bộ, bởi bên cạnh những nỗ lực ban đầu của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đương nhiệm để thành lập Câu lạc bộ, nhưng nguồn kinh phí để Câu lạc bộ hoạt động rất khó khăn, Tòa án nhân dân tỉnh không thể bao cấp toàn bộ các hoạt động hằng năm của Câu lạc bộ, các thành viên Câu lạc bộ hầu hết có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Do đó, các thành viên Câu lạc bộ phải có tinh thần tích cực tham gia vận động sự tài trợ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân có lòng hảo tâm để bảo đảm kinh phí các hoạt động cho Câu lạc bộ như quy chế của Câu lạc bộ đã đề ra.

Trên trang Tập san đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân Việt Nam, thay mặt các thành viên của Câu lạc bộ, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quyết định thành lập Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam. Câu lạc bộ mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, chăm lo xây dựng Câu lạc bộ của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh hiện nay và các thế hệ lãnh đạo sau này. Chúng tôi cũng mong nhận được sự lãnh đạo, giúp đỡ, hỗ trợ của Ban cán sự đảng và lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao; của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, Tòa án nhân dân các huyện, thành phố để Câu lạc bộ ngày càng phát triển và hoạt động có chiều sâu. Mong mỗi thành viên Câu lạc bộ có nhiều sáng kiến hay góp phần xây dựng Câu lạc bộ vững mạnh và phát triển.

Trần Ngọc Triều
Nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, Nguyên Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *